จีน่า อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ สาว ม.เกษตร คว้านางสาวไทย 2556 พร้อมควบขวัญใจช่างภาพ

(19 ธ.ค.) สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) จัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2556 รอบตัดสิน ณ โรงละครอักษรา ชั้น3 คิงพาวเวอร์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ ภายใต้แนวคิด “The Wonder of Miss Thailand สวยสง่า ทันสมัย มีความสามารถ”

ผลการตัดสินปรากฎว่า นางสาวไทย ประจำปี 2556 ได้แก่ หมายเลข18 จีน่า น.ส.อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ ศึกษาชั้นปีที่4 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ โจอี้ น.ส.อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ อดีตนางสาวไทย ประจำปี 2552 ซึ่งโจอี้กล่าวถึงน้องสาวว่า จีน่า เป็นน้องสาวแท้ๆ ของตนและมีความฝันที่จะเป็นนางสาวไทยมาก่อนหน้าตน แต่ตนเองอายุมากกว่าจึงเข้าประกวดก่อนและได้เป็นนางสาวไทยเมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณกรรมการทุกท่านที่ให้โอกาสน้องสาวของตน สำหรับนางสาวไทย ประจำปี 2556 ต้องปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ “ทูตการท่องเที่ยว” ให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) “ทูตการค้า” ให้กับหอการค้าไทย และเป็นทูตวัฒนธรรม

รางวัลรองนางสาวไทย อันดับ1 ได้แก่ หมายเลข15 ฟ้าใส น.ส.ปวีณสุดา แซ่ตั่น ลูกครึ่งไทย-แคนาดา ปัจจุบันศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว University of Calgary ประเทศแคนาดา

รางวัลรองนางสาวไทย อันดับ2 ได้แก่ หมายเลข17 แอม น.ส.ดุษฎี อารีย์ทาน ชาวจังหวัดสงขลา อดีตนางสาวสมิหลา และมีตำแหน่งนางงามหลายรางวัลในจังหวัดทางภาคใต้ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

นอกจากนี้ผู้ครองตำแหน่งนางสาวไทยและรองทั้งสอง ยังได้รับโอกาสการทำงานด้านการเป็นพิธีกร ผู้ประกาศข่าว และนักแสดง ตามความถนัดของแต่ละคน ภายใต้การดูแลของ MCOT Academy

ภาพข่าวโดย Postjung.com

Copyright © 2013 Thaimiss.com · All rights reserved · MOD Designed by C@nDyM@N
Powered by WordPress